Home / Thiết kế thời trang / Học thiết kế thời trang online: Nên bắt đầu từ đâu?

Học thiết kế thời trang online: Nên bắt đầu từ đâu?

Bạn có đam mê với ngành thiết kế thời trang song không có điều kiện theo học tại các trường đại học?

Bạn muốn tự học trên mạng nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và đang muốn tìm những chỉ dẫn, lời khuyên?

Vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé

Kinh nghiệm tự học thiết kế thời trang online

Tìm những khóa học/kênh học online uy tín.

Đây là điều quan trọng tiên quyết đối với bất cứ ai muốn học dưới hình thức online. Nếu bạn không tìm được một địa chỉ đáng tin cậy thì khả năng thiết kế của bạn không những không thể tiến bộ mà thậm chí bạn còn mất tiền oan nếu chi trả cho những khóa học mất phí.

Thực hành thật nhiều.

Thiết kế thời trang là một ngành đòi hỏi sự kết hợp thuần thục các kỹ năng may, vẽ, phối màu, tạo đường nét trang phục,… của người học, và cách duy nhất để thuần thục các kỹ năng này là thực hành, thực hành và thực hành.

Học hỏi nhiều hơn.

học thiết kế thời trang online


Việc bạn tự học trên mạng có thể nói đã là một sự “thiệt thòi” hơn so với những người có cùng đam mê với nghề thiết kế bởi họ được tương tác trực tiếp với giảng viên, có cơ hội nghe thầy/ cô của mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nhiều hơn bạn. Vậy nên, để có thể theo kịp, thậm chí vượt qua họ, bạn cần phải học hỏi thêm rât nhiều, có thể là từ những lời chia sẻ trên mạng, các video hay những chỉ dẫn về cắt may của thợ may lâu năm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo các tạp chí thời trang nổi tiếng để biết được xu hướng thời trang của năm – điều quan trọng hàng đầu đối với những nhà thiết kế. Và tấm gương của các nhà thiết kế nổi tiếng như Alexander Wang là một ví dụ về việc phải học bài bản về thiết kế thời trang thì mới thành danh. Vì vậy, quan trọng là các bạn phải có tinh thần học hỏi rất lớn.

Tìm đến những phần mềm hữu ích đối với nghề này.
Nếu bạn không giỏi trong việc vẽ các mẫu thiết kế thời trang, dù đã cố gắng rất nhiều song kết quả vẫn không được như ý thì có thể tìm đến các phần mềm trợ giúp. Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện nay thì việc vẽ mẫu thiết kế trên máy tính đã không còn là quá khó khăn.

Các nguồn học thiết kế thời trang online.

Hiện nay, bạn có thể học thiết kế online ở rất nhiều trang Web. Dưới đây là một số nguồn bạn có thể tham khảo.

Nguồn free.

Học thiết kế thời trang là một quá trình khá gian nan và…tốn kém. Vậy nên, nếu khả năng về kinh tế của bạn khá eo hẹp thì bạn có thể tìm đến với một vài nguồn free như facebook, youtube, các blog chia sẻ của nước ngoài. Chỉ cần search từ khóa “học thiết kế thời trang online” hoặc “cách may áo/quần” là bạn tìm được thông tin cần thiết rồi.

Nguồn mất phí.

Nếu bạn có khả năng về kinh tế thì đừng ngần ngại chi cho các khóa học online của các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm tư nhân. Tuy không thể trực tiếp tương tác với thầy cô nhưng bạn có thể hỏi họ qua email về những vấn đề liên quan đến bài học và nhận được sự hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ hơn nhiều so với việc khai thác tài nguyên free trên mạng.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có các khóa học trực tuyến vs thiết kế thời trang. Tuy nhiên, một số trường đại học, cao đẳng và các tổ chức tư nhân nước ngoài có bán các khóa học thiết kế trực tuyến là Mesa Community College; Iowa State University; Lim College; Academy of Art University; International Fashion Academy; International Career Institude. Đây là những trường của Mỹ, Pháp hoặc Úc, trong đó Mesa Community College; Iowa State University và International Career Institude là những trường có khóa học bằng tiếng Anh; Các bạn nên tìm hiểu và tham gia. Với những khóa học tiếng Anh bạn không chỉ được nâng cao ngoại ngữ mà còn được tiếp xúc nhanh hơn với các kiến thức và xu hướng thời trang quốc tế hiện đại.

Những phần mềm thiết kế thời trang online

Phần mềm thiết kế thời trang Cameo v5 Apparel: có hướng dẫn thiết kế riêng cho từng mẫu, giúp đỡ rất nhiều trong việc tạo mẫu.

học thiết kế thời trang online

Phần mềm thiết kế thời trang Flash Tshirt: giúp đỡ bạn trong khâu thiết kế rất nhiều. Một lưu ý là phần mềm này chuyên dùng trong thiết kế áo phông thôi nhé.

học thiết kế thời trang online

Phần mềm thiết kế thời trang Optitex : giúp phác thảo các ý tưởng thiết kế của bạn dưới dạng 3D. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng phân tích tính chất của một số loại vải, giúp đỡ bạn khá nhiều trong khâu chọn nguyên liệu

Lời Kết:

Bây giờ bạn đã có đủ hàng trang để học thiết kế thời trang qua mạng rồi đấy.

Chúc bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi, sáng tạo ra những bộ đồ thật phong cách, thật sành điệu.

Nguồn internet

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

About admin

Check Also

Những điều cần biết khi theo đuổi ngành thiết kế thời trang

Bạn không nhất thiết cần phải vẽ đẹp hay có bằng đại học mới có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *